HIỆU QUẢ KINH TẾ TRONG VIỆC ỨNG DỤNG KHCN ĐỂ SẢN XUẤT MỘT SỐ CÂY TRỒNG TẠI HUYỆN NAM ĐÔNG, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi Thác Mơ (YesHue Eco) nằm ở xã Hương Phú, huyện Nam Đông – huyện miền núi phía tây nam Tỉnh Thừa Thiên Huế, với vị trí giao thông thuận lợi kết nối tuyến di sản văn hóa miền trung Huế – Đà Nẵng – Hội An, mang trong mình bản sản phẩm văn hóa của người dân tộc Cơ Tu, và được ưu đãi địa hình rừng núi tự nhiên trải nghiệm từ rừng quốc gia Bạch Mã hùng vĩ. Là một khu du lịch nhanh chóng thúc đẩy tư vấn phát triển du lịch sinh thái theo định hướng du lịch bền vững, gắn liền với tự nhiên, thân thiện với môi trường. Bên bờ đầu tư du lịch sinh thái còn phát triển nông nghiệp hữu cơ về các loại đặc sản địa phương theo định hướng của tỉnh nhà nỗ lực quảng bá hình ảnh và thương hiệu Nam Đông nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng tới khách du lịch không chỉ về cảnh quan thiên nhiên mà còn về ẩm thực, văn hóa địa phương.
Do đó, ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng và chăm sóc một số loại cây như chuối, ớt, chống theo hướng VietGap là điều cần thiết hiện nay. Kết quả của mô hình sẽ là tiền đề nâng cao uy tín, chất lượng của các sản phẩm đặc sản Nam Đông trên thị trường trong và ngoài nước; đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế-xã hội qua khai thác các sản phẩm đặc sản, thương mại hóa hóa và ứng dụng khai thác giá trị kinh tế trong lĩnh vực du lịch, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững kinh tế tế xã hội của huyện Nam Đông nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung.
Trồng và chăm sóc cây ớt Ariu, chuối, dồi, thiên niên kiện và hoa Đỗ Quyên bản địa tại Khu du lịch Sinh thái dưỡng Nghĩ và Vui chơi Thác Mơ (YesHue Eco) sẽ giúp tăng giá trị văn hóa địa cho Khu du lịch. Ngoài ra với chuỗi cung ứng kèm theo của Khu du lịch Sinh thái nghĩ dưỡng và Vui chơi Thác Mơ (YesHue Eco) thì cũng có những phần nào mang đến cơ hội làm việc cho người dân tại địa phương, truyền bá bóng đẹp của sản phẩm với bạn đến địa chỉ.